Trang chủ > Tin Tức > Chân dung thiếu tướng Nguyễn Xuân Bích, Cục trưởng C14

Chân dung thiếu tướng Nguyễn Xuân Bích, Cục trưởng C14

Cán bộ, chiến sỹ Cục C14

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Kính gửi:
– Đ/c Tổng Bí thư
– Đ/c Thủ tướng Chính phủ
– Đ/c Thường trực Ban Bí thư
– Các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an
– Đ/c Tổng cục trưởng Tổng cục II
– Đ/c Tổng cục trưởng Tổng cục III

Chúng tôi, cán bộ, chiến sỹ Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C14), Bộ Công an xin trình bày với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và đ/c Tổng cục trưởng Tổng cục II, Tổng cục III một việc như sau:

Cục C14 là một đơn vị có bề dày thành tích, nhiều chiến công xuất sắc đã đi vào lịch sử ngành Công an và được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều huân chương cao quý. Những tên tội phạm và băng nhóm tội phạm khét tiếng lần lượt bị C14 điều tra, truy bắt mà điển hình là vụ Năm Cam. Tuy nhiên do sai sót cá nhân của một vài đồng chí lãnh đạo trong vụ PMU18 nên C14 đã bị mất uy tín, ảnh hưởng truyền thống vẻ vang của đơn vị. Chúng tôi tưởng rằng, sau khi đ/c Đạt về thì đơn vị sẽ được xốc lại, nhưng chưa kịp làm gì nhiều thì đ/c Đại được bổ nhiệm làm Phó Tổng cục trưởng. Ngay sau khi đ/c Đạt được bổ nhiệm thì ông Nguyễn Xuân Bích đã được điều về làm Cục trưởng C14 nhanh đến mức lạ thường. Kể từ khi ông Bích về làm Cục trưởng, C14 ngày càng trở nên yếu đi, nội bộ mất đoàn kết, công tác nghiệp vụ không đạt kết quả cao như những năm trước đây.

Nguyễn Xuân Bích (tức Bích xoăn) chưa một ngày nào làm công tác điều tra. Xuất phát làm công tác tham mưu, nhưng ông Bích không tạo một ấn tượng đặc biệt nào về trình độ, năng lực, không có một sản phẩm trí tuệ đáng kể nào cho Tổng cục. Chính vì vậy, mỗi khi bỏ phiếu quy hoạch, bổ nhiệm, Nguyễn Xuân Bích có số phiếu thấp nhất. Dốt về điều tra, kém về tham mưu, nhưng ông Bích lại rất giỏi trong việc luồn cúi, hầu hạ, nịnh bợ cấp trên. Việc nịnh của ông Bích cũng rất khác người. Có cô vợ là Nguyễn Thu Nga xinh xắn, Nguyễn Xuân Bích sử dụng như là món hàng, tiếp cận với những người có quyền lực để làm cái che cho ông ta. Không biết bà Nguyễn Thu Nga tiếp cận kiểu gì, nhưng đường quan lộ của ông Bích lên nhanh chóng. Bỏ phiếu tín nhiệm luôn thấp nhất, nhưng ông Bích vẫn được bổ nhiệm vào các chức vụ lãnh đạo, Cục phó, rồi Cục trưởng Cục tham mưu cảnh sát (C12).

Ngay khi đ/c Triệu Văn Đạt được bổ nhiệm làm Phó Tổng cục trưởng, không hiểu ông Bích tài giỏi thế nào mà đã điều ngay về làm Cục trưởng C14 bất chấp ông Bích chưa một ngày nào làm công tác điều tra, nghiệp vụ cảnh sát và nhiều ý kiến phản đối của anh em cán bộ C14. Không biết gì về nghiệp vụ điều tra, luật hiểu lơ mơ, nhưng ông Bích lại rất thích oai, họp án chỉ đạo rất nhiều, nhưng toàn sai luật, trái với nguyên tắc của ngành. Không những thế, ông Nguyễn Xuân Bích còn đứng ra bảo kê cho nhiều ổ cờ bạc lớn, đòi nợ thuê làm cho anh em chúng tôi phát hiện mà không dám làm gì, chỉ cần đi xác minh đã bị ông Bích đe doạ, yêu cầu không được tiếp tục điều tra, xác minh.

Thưa các đồng chí !

Cục C14 có vai trò rất quan trọng, đặc biệt công tác điều tra liên quan trực tiếp đến sinh mệnh chính trị của một con người. Không thể để một người không hiểu gì về công tác điều tra, luật pháp làm Cục trưởng C14, phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an. Không thể để một người bất tài, đi lên bằng tiền và thủ đoạn nịnh hót bẩn thỉu đeo quân hàm thiếu tướng, giữ vị trí lãnh đạo cao như vậy. Do đó, chúng tôi khẩn thiết đề nghị các đ/c lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Tổng cục trưởng Tổng cục II, Tổng cục III không phong quân hàm thiếu tướng, không để ông Nguyễn Xuân Bích tiếp tục làm Cục trưởng C14 mà điều chuyển sang một đơn vị khác.

Xin trân trọng cảm ơn !

Hà Nội, ngày 9 tháng 2 năm 2009
Cán bộ, chiến sỹ Cục C14
Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an

http://ykien.110mb.com/bai0711/bai090331.htm

Advertisements
Chuyên mục:Tin Tức
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: