Trang chủ > Tin Tức > Sáng kiến Nhà các quan tham VN bị đưa lên Blog ‘Nó Kìa’

Sáng kiến Nhà các quan tham VN bị đưa lên Blog ‘Nó Kìa’

Sáng kiến độc đáo phanh phui tham nhũng ở Việt Nam

VIỆT NAM (NV) – Thay vì phanh phui hay chỉ ra gương mặt các quan tham, một trang web đã có sáng kiến độc đáo là cho đăng hình những căn nhà hay biệt thự của các quan chức Cộng Sản, từ trung ương đến địa phương ở khắp các tỉnh thành của Việt Nam.

Biệt thự của Nguyễn Bá Thanh, bí thư thành ủy Ðà Nẵng. Ðịa chỉ: Số 189, Cách Mạng Tháng 8, quận Cẩm Lệ, thành phố Ðà Nẵng. (Hình: http://clbnokia.wordpress.com)

Trang web mang tên ‘Câu Lạc Bộ Nó Kìa’ (http://clbnokia.wordpress.com) với nhiều ngụ ý, như lời giải thích, “Nó là những ngôi biệt thự vĩ đại của các nhân vật lãnh đạo như Lê Khả Phiêu (cựu tổng bí thư), Ðinh Văn Cương (bí thư tỉnh ủy Hà Nam), Bùi Văn Hải (phó chủ tịch UBND xã Tân Minh, huyện Thường Tín, Hà Nội). Nó là những ngôi nhà hoành tráng, những cơ sở làm ăn to lớn của các quan chức nhà nước đầy đặc quyền, đặc lợi.”

Căn biệt thự của Nguyễn Ðức Hải, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam. Ðịa chỉ: 26 Hồ Xuân Hương, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. (Hình: http://clbnokia.wordpress.com)

“Nó là hiện thân, là kết quả của những vụ tham nhũng, cướp đoạt tài sản của người dân hay ăn cắp tiền viện trợ của nước ngoài.” – Trang web nói thêm.

Căn biệt thự khu Bãi Cháy, bãi Cái Răm, tỉnh Quảng Ninh của Nguyễn Duy Hưng, bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh. (Hình: http://clbnokia.wordpress.com)


Trang web giúp người ta có cái nhìn chính xác hơn về bộ mặt thật của các lãnh đạo ở Việt Nam, về cuộc sống giàu sang của cán bộ, đảng viên nhà nước Việt Nam, không như lời họ tuyên truyền là ‘đầy tớ của nhân dân’.

Trang web đã cho đăng hình ảnh của hàng chục ngôi nhà hay biệt thự của các quan chức ở 17 tỉnh thành phố của Việt Nam như Sài Gòn, Hà Nội, Thanh Hóa, Ðà Nẵng, Ðồng Tháp, Bắc Ninh, Thái Bình…

Căn biệt thự của bà Ngô Thị Thanh Hằng, phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Ðịa chỉ: số 9, ngõ 15 A, Trung Yên, Hà Nội. (Hình: http://clbnokia.wordpress.com)

Ngoài căn nhà của Lê Khả Phiêu mà nhiều người biết, trang web còn cho đăng hình căn biệt thự sang trọng của Nguyễn Bá Thanh, bí thư thành ủy Ðà Nẵng, Nguyễn Thế Thảo, chủ tịch thành phố Hà Nội, Ngô Thị Thanh Hằng, phó chủ tịch Hà Nội, Ngô Công Ngọ, bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh, Nguyễn Ðức Hải, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam…

Biệt thự của Nguyễn Thế Thảo, chủ tịch thành phố Hà Nội. Ðịa chỉ: Khu đô thị mới hay còn gọi khu đô thị Am Huy, tỉnh Bắc Ninh. (Hình: http://clbnokia.wordpress.com)


Những người chủ trương trang mạng này nói rằng, “Nó Kìa là trang mạng của toàn dân Việt Nam tố cáo tham nhũng”.

Trang web kêu gọi, “Bạn hãy tìm hiểu ở địa phương của mình xem căn nhà, cơ sở làm ăn của quan chức đảng và nhà nước các cấp như Ủy Ban Nhân Dân, Tòa Án Nhân Dân, Sở Công An, bí thư tỉnh ủy… xem nó ra làm sao, rồi chụp một tấm ảnh, đưa lên mạng ‘Nó Kìa’ để toàn dân cùng nhìn thấy những tang chứng không thể chối cãi của những tội phạm tham nhũng, thẳng tay bòn rút của công, vơ vét của dân một cách vô lương tâm.” (K.N.)

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=113728

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: