Trang chủ > Tin Tức > Con trai Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lên chức Thứ trưởng

Con trai Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lên chức Thứ trưởng

HÀ NỘI (NV) – Con trai thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, ông Nguyễn Thanh Nghị vừa được bổ nhiệm giữ chức Thứ Trưởng Bộ Xây Dựng, theo một quyết định công bố hôm 11 tháng 11, 2011.

Ông Nguyễn Thanh Nghị. (Hình: Báo Dân Trí)

 

Theo truyền thông trong nước, ký quyết định bổ nhiệm này là Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, người được cho là thân cận của ông Dũng, từ khi ông Phúc còn giữ chức Chủ Nhiệm Văn Phòng Chính Phủ.

Trước khi được bổ nhiệm, ông Nguyễn Thanh Nghị, giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc thành phố Sài Gòn.

Trong đại hội đảng CSVN lần thứ 11 vừa qua, ông Nguyễn Thanh Nghị được bầu làm Ủy viên dự khuyết Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng, và đây chính là lý do ông Nghị nhanh chóng trở thành Thứ trưởng.

Ông Nguyễn Thanh Nghị là một trong ba người con và là con trai lớn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, từng tốt nghiệp tiến sĩ tại Hoa Kỳ.

Trong công điện đề ngày 26 tháng 12, 2006, gởi cho bộ Ngoại Giao ở Washington D.C., ông Seth Winnick, Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn, cho biết, ‘Nguyễn Thanh Nghị, sinh năm 1977, lấy bằng tiến sĩ ngành kỹ sư công chánh (structural engineering) từ George Washington University, và sau khi tốt nghiệp đã trở về Việt Nam giảng dạy tại khoa Xây Dựng của Ðại Học Kiến Trúc thành phố Hồ Chí Minh.’

Công điện còn cho biết, vợ của ông Nghị là ‘một cô gái gốc Hà Nội, cũng là một du học sinh tại George Washington University, nơi hai người gặp nhau.’

Cách đây đúng 10 ngày, hôm 1 tháng 11, bà Nguyễn Thanh Phượng, sinh năm 1980, người con gái duy nhất của thủ tướng Dũng, cũng nhận thêm vai trò mới là thành viên Hội Đồng Quản Trị (HĐQT) của Ngân hàng Bản Việt (tên mới của Ngân hàng Gia Định).

Bà Phượng, hiện cũng là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt, chủ tịchHĐQT công ty quản lý quỹ Bản Việt và chủ tịch HĐQT công ty bất động sản Bản Việt.

Theo công điện của Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn Seth Winnick, thì “Tháng Giêng năm 2006, lúc mới hơn 25 tuổi, Phượng đã là giám đốc đầu tư của công ty Vietnam Holding Asset Management, quản trị vốn đầu tư $112 triệu của các nhà đầu tư Thụy Sĩ. Ðến tháng 11 cùng năm, Phượng lên làm chủ tịch Hội Ðồng Quản Trị Công Ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ Ðầu Tư Chứng Khoán Bản Việt-Viet Capital Fund Management Joint Stock Company, được viết ngắn gọn là Công Ty Quỹ Ðầu Tư Bản Việt hoặc VCFM với nhiều trăm tỉ đồng Việt Nam đến từ các cá nhân và doanh nghiệp tư nhân Việt Nam.’

Bà Nguyễn Thanh Phượng vào năm 2008 lập gia đình với một Việt kiều Mỹ, ông Nguyễn Bảo Hoàng, tổng giám đốc điều hành quỹ đầu tư IDG Ventures tại Việt Nam.

Công điện của Ngoại Giao Hoa Kỳ còn cho biết thêm, ngoài ông Nguyễn Thanh Nghị và bà Nguyễn Thanh Phượng, người con thứ 3 của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là ‘Nguyễn Minh Triết, sinh năm 1990, học trung học ở Anh Quốc và dự định sẽ theo ngành truyền thông.’(KN)

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/?a=139896&z=1

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: