Trang chủ > Phỏng Vấn, Tin Tức > Dân oan kéo về trụ sở Mặt Trận Tổ Quốc kêu cứu

Dân oan kéo về trụ sở Mặt Trận Tổ Quốc kêu cứu

Cập nhật bản tin RFI : Nông dân biểu tình tại Hà Nội chống cưỡng chế đất đai
Nghe : Bà Lê Hiền Đức (Hà Nội)

*

Danlambao – Theo tin từ CTV Dân Làm Báo, sáng nay, 28/02/2012, hàng trăm dân oan đã kéo về trụ sở ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc tại số 46 – Tràng Thi (Hà Nội) để đưa đơn kêu cứu, đồng thời trưng biểu ngữ phản đối việc cưỡng chiếm đất đai. Được biết, đây đều là những dân oan bị mất đất trong các dự án EconPark tại Văn Giang (Hưng Yên) và Dương Nội (Hà Đông).

Cụ bà Lê Hiền Đức – người nổi tiếng chống tham những cũng đã có mặt để cùng lên tiếng, hỗ trợ cho những nông dân bị mất đất.

Sau khi phải chờ đợi từ sáng đến chiều, Mặt trận Tổ Quốc mới chịu tiếp nhận đơn kêu cứu của bà con. Rời khỏi trụ sở Mặt Trận Tổ Quốc, đoàn dân oan tiếp tục tuần hành trên đường phố Hà Nội
Một số hình ảnh do CTV Dân Làm Báo ghi lại :

http://danlambaovn.blogspot.com/Tin RFI:  
Nông dân biểu tình tại Hà Nội chống cưỡng chế đất đai

Tú Anh (RFI) – Hàng trăm nông dân từ Dương Nội (Hà Đông – Hà Nội) và Văn Giang (Hưng Yên) tập họp trước trụ sở Mặt Trận Tổ Quốc (Hà Nội) phản đối tình trạng cưỡng chế đất đai, giải tỏa nghĩa trang. Trong tuần trước, các dân oan Dương Nội, Văn Giang cùng với nông dân Đăk Nông đã kéo về thủ đô yêu cầu phải giải quyết những oan nghiệt tại địa phương. Tại Nam Định, nhiều nông dân đã biểu tình ngồi trước trụ sở chính quyền tỉnh ngày 24/02. Theo thông tin từ Hà Nội, nông dân khiếu kiện đã biến cuộc mít tinh thành tuần hành trên đường Bà Triệu và nói sẽ có hành động « mạnh như Đoàn Văn Vươn » nếu không được lắng nghe.
(Hình trên: Tại Hà Nội, bà Lê Hiền Đức, một người phụ nữ lớn tuổi từng được giải thưởng Transparency International đã đến tận nơi hỗ trợ cho dân oan.
Trả lời RFI, bà Lê Hiền Đức cho biết tình hình như sau : « nông dân bị cướp đất anh ạ … cướp xong rồi bán cho các công ty địa ốc …Từ năm 2008 nông dân liên tục kéo ra thủ đô khiếu kiện … »
Tình trạng nông dân bị áp bức đã được dân chúng biết đến nhiều hơn, khi báo chí chính thức lần đầu tiên loan tin rộng rãi vụ chính quyền Tiên Lãng, tỉnh Hải Phòng huy động bộ đội công an tấn công vào nhà ông Đoàn Văn Vươn.
Theo báo mạng Vietnam.net, hôm nay gia đình Đoàn Văn Vươn vừa gửi thư lên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trình bày căn nguyên nguồn cội vì sao ông Vươn phải chống cự hành vi áp bức của chính quyền địa phương và đề nghị Chủ tịch nước « giảm nhẹ tội » cho anh em ông Đoàn Văn Vươn.
Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: