Trang chủ > Tin Tức > Nga nổ súng vào tàu cá Trung Quốc

Nga nổ súng vào tàu cá Trung Quốc

Tàu cá trung quốc

(Hình bên:  Các tàu cá Trung Quốc thời gian gần đây liên tục bị cáo buộc xâm phạm lãnh hải các nước láng giềng)

*

Ngày 17/7, Tờ Moscow Times đăng tin tàu tuần duyên của Nga đã nổ súng vào một tàu cá mang cờ Trung Quốc trong lúc đi tuần ở vùng biển phía Đông nước này.

Các thủy thủ tàu Dzerzhinsky phát hiện ra tàu Trung Quốc trong khu vực đặc quyền kinh tế của Nga và đã tìm cách liên lạc, người phát ngôn của lực lượng tuần duyên Nga nói với hãng thông tấn RIA-Novosti.

Tuy nhiên tàu Trung Quốc không trả lời và tìm cách trốn thoát, buộc lực lượng bảo vệ lãnh hải của Nga phải nổ những phát súng cảnh cáo đầu tiên, sau ba giờ ráo riết truy đuổi.

Tàu tuần tra của Nga sau đó tiếp cận sát và nhả đạn trực tiếp vào chiếc tàu này vì những ngư dân trên tàu tìm cách ngăn chặn quân đội Nga nhảy lên tàu của họ.

Phía Nga cho biết, không có ai trong số 17 ngư dân Trung Quốc bị thương từ vụ nổ súng, tuy nhiên một ngư dân từ tàu Trung Quốc hiện đang mất tích sau khi rơi khỏi tàu trong lúc va chạm.

Hãng tin Ria-Novosti cũng cho hay, khoảng 22,5 tấn mực đã được tìm thấy trên tàu. Tuy nhiên các ngư dân này không trình được giấy tờ đăng kí đánh bắt tại vùng biển của Nga.

Người đại diện của lực lượng tuần duyên Nga cho biết chiếc tàu này sẽ được đưa về cảng gần nhất tại Nakhodka để tiếp tục điều tra.

Cùng ngày, lãnh sự quán Trung Quốc đã thừa nhận một tàu đánh cá Trung Quốc đã va chạm với lực lượng tuần duyên của Nga và hiện đã bị bắt giữ.

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2012/07/120717_chinaship.shtml

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: